11 อาชีพที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นเส้นเลือดขอด

พนักงานออฟฟิศ

เพราะเนื่องจากพนักงานออฟฟิศต้องยืน เดินและนั่งเป็นเวลานานๆ การขยับตัวหรือเคลื่อนไหวก็จะน้อยลง เลย ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เป็นสาเหตุของการเกิดเส้นเลือดขอด

คุณครู

อาชีพคุณครูเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะต้องยืนสอนเป็นเวลานาน และการใส่รองเท้าส้นสูงก็เป็นปัจจัย ที่ทำให้เกิดเส้นเลือดขอดได้ง่ายมาก

แอร์โฮสเตส

เป็นอาชีพที่ต้องเดินและยืนเกือบตลอดทั้งวัน เพราะต้องคอยบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน จึงทำให้เกิดเส้นเลือดขอดได้ง่ายนั่นเอง

แพทย์และพยาบาล

เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องยืนตรวจคนไข้หรือทำการผ่าตัดเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้ขาและเท้ารับน้ำหนักในทุกๆ วัน จึงทำให้เกิดเส้นเลือดขอด เพราะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดอาการคั่งบริเวณขาได้

แพทย์และพยาบาล

เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องยืนตรวจคนไข้หรือทำการผ่าตัดเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้ขาและเท้ารับน้ำหนักในทุกๆ วัน จึงทำให้เกิดเส้นเลือดขอด เพราะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดอาการคั่งบริเวณขาได้

พนักงานต้อนรับ

พนักงานต้อนรับที่โรงแรม ร้านอาหาร ต้องคอยยืนรับลูกค้าในตลอดทั้งวัน อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง และต้องใส่ส้นสูงเพื่อบุคลิกภาพที่ดี จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเส้นเลือดขอดได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

พนักงานขาย

เป็นอาชีพที่เสี่ยงในการเป็นเล้นเลือดขอดมาก เพราะต้องยืนและเดินขายของตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำหนักกดทับอยู่บริเวณที่ขา จึงทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก

ช่างเสริมสวย

เนื่องจากช่างเสริมสวยต้องยืนตัดผม ทำสีผมหรือดัดผม ยิ่งถ้าร้านไหนมีลูกค้ามาใช้บริการมาก ก็จะไม่มีเวลาที่จะได้พักเลย จะต้องยืน และเดินอยู่ตลอด ซึ่งทำให้อาชีพนี้มีความเสี่ยงเป็นเส้นเลือดขอดได้มากเหมือนกัน

พ่อครัวและแม่ครัว

ด้วยอาชีพจึงทำให้ต้องยืนเป็นเวลานานๆ เพราะต้องคอยทำอาหารแทบจะตลอดเวลา ถ้าช่วงไหนยุ่งๆ ก็แทบจะไม่มีเวลานั่งเลย และต้องอยู่หน้าเตาร้อนๆ ก็ทำให้เส้นเลือดขยายกลายเป็นเส้นเลือดขอดได้

พนักงานรักษาความปลอดภัย

อาชีพนี้เหมือนจะไม่เสี่ยง แต่อย่าลืมว่าการที่ต้องยืนหรือเดินดูรถเข้าและออก ก็จะทำให้เกิดการใช้ขาและเท้าอยู่บ่อยๆ อาการเส้นเลือดขอดก็จะตามมานั่นเอง

พนักงานเก็บค่าโดยสารบนรถเมล์

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องใช้เท้าและขาหนักมาก เพราะถ้าหากวันไหนที่ผู้โดยสารมีจำนวนมากบนรถ พนักงานเก็บค่าโดยสารก็จำเป็นต้องยืน ไม่ได้นั่งแทบตลอดทั้งวัน จากต้นสายไปจนสุดสาย และเป็นแบบนั้นซ้ำๆ ในทุกๆ วัน ทำให้เส้นเลือดขอดเกิดขึ้นได้ง่ายมาก

พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร

ด้วยอาชีพจึงทำให้ต้องใช้การเดินและยืนเป็นเวลานาน อย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง เพราะต้องคอยรับเมนูอาหาร จึงทำให้ขาใช้อย่างหนัก ก่อให้เกิดเส้นเลือดขอดได้

หากอยู่ในกลุ่มนี้ คุณมีความเสี่ยง

>